Mứt gừng dứa - Ngọt cay vị gừng, thơm ngon vị dứa.
Nhắc đến khay mứt ngày Tết, không thể nào không kẻ đến hương vị đặc trưng của món mứt gừng với hương vị cay nồng, không ngáy, vị ngọt thanh hòa cùng vị độ dẻo của từng miếng mứt gừng thấm đượm vị, đặc biệt khi kết hợp cùng với dứa chắc chắc công thức về cách làm mứt gừng, mứt nghệ màu cực đẹp, ăn siêu ngon đón Tết 2018 sẽ cho chúng ta thêm các bí quyết về cách làm món mứt gừng.
Mứt gừng dứa - mứt ngon mới lạ ngày Tết. |
Nguyên liệu thực hiện
- 400 gam gừng bánh tẻ
- 1/4 quả dứa (thơm)
- 1 xíu muối
- 300 gam đường
- 1 chút nước cốt chanh
Cách làm
- Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái hạt lựu hoặc thái sợi tùy thích. Gừng non rửa sạch, dùng thìa cạo sạch vỏ, rồi đem thái sợi nhỏ.
- Bước 2: Ngâm gừng trong nước sạch có pha nước cốt 1 quả chanh trong 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Bước 3: Đun sôi 2l nước với 5g đường phèn để trần gừng, cho gừng vào nước trong khoảng vài phút để gừng bớt vị cay. Sau khi trần xong, các bạn nhớ xả gừng với nước sạch vài lần để gừng hết sạch phèn nhé.
- Bước 4: Trộn gừng với dứa, nước cốt 1 quả chanh còn lại và đường, để 4-5 tiếng hoặc đến khi đường tự tan hết là được. Chuẩn bị chảo và sên gừng, đảo đều tay cho gừng thấm đều đường. Sên cho đến khi gừng dẻo, trong và ăn có vị chua, ngọt thanh thì tắt bếp.
Chúc các bạn có một món mứt gừng dứa cực ngon để làm khay mứt theo cách của mình thêm phong phú nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét